Thuốc Ngủ Lexomil: Tác Dụng, Cách Dùng, Giá Bán Và Các Lưu Ý

Thuốc ngủ Lexomil các các thành phần giúp giảm căng thẳng thần kinh rất hiệu quả, vì thế được các bác sĩ kê đơn để phòng chống bệnh mất ngủ. Do đó, các bạn không tự ý sử dụng mà cần có sự chẩn đoán, kê đơn từ bác sĩ chuyên môn. Để hiểu rõ về thuốc ngủ Lexomil mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về thuốc cũng như tác dụng và liều dùng của thuốc.

Thuốc ngủ Lexomil 6mg là thuốc gì?

Thuốc ngủ Lexomil là loại thuốc ngủ mạnh hay còn gọi là thuốc ngủ 4 khía hay 3 khía dùng để điều trị các chứng lo âu căng thẳng, áp lực. Và sử dụng liều mạnh để giúp an thần điều trị bệnh mất ngủ. Vì là thuốc ngủ loại mạnh, dễ gây nghiện nên khi sử dụng cần có sự kê đơn và hướng dẫn từ các bác sĩ chuyên khoa.

  • Tên thuốc: Thuốc ngủ Lexomil
  • Hàm lượng trong một viên thuốc là 6mg
  • Hình dạng: Thuốc dạng viên nén, màu trắng, có 4 khía, rất dễ bẻ gãy khi chia liều dùng.
  • Đóng gói vào hộp nhựa, một hộp 30 viên.

Thành phần của thuốc ngủ Lexomil

Thành phần chính của thuốc ngủ Lexomil là Bromazepam với hàm lượng là 6mg, tác dụng chính của thành phần này là điều trị các chứng bệnh căng thẳng quá độ, mệt mỏi, giúp an thần.

Sau khi uống nồng độ thuốc có tác dụng ở huyết tương sẽ từ 60 phút đến 120 phút và tiếp đó thuốc sẽ được chuyển hóa ở gan và được đào thải qua đường bài tiết. Quá trình bán thải thường có thời gian từ khoảng 10 đến 20 giờ và quá trình này có thể diễn ra lâu hơn ở những người có độ tuổi cao.

Tác dụng và chỉ định của thuốc ngủ Lexomil

Tác dụng chính của thuốc ngủ Lexomil là dùng trong việc điều chỉnh các rối loạn cảm xúc và điều trị các bệnh hướng thần giúp giảm căng thẳng, áp lực. Ngoài ra, nếu dùng thuốc Lexomil liều mạnh còn có tác dụng giúp thư giãn cơ, cải thiện tình trạng mất ngủ giúp an thần.

Cách sử dụng thuốc ngủ Lexomil

Cách sử dụng thuốc Lexomil được sử dụng khi có sự tham vấn từ các bác sĩ chuyên môn để có liều dùng phù hợp với thể trạng và bệnh lý của mỗi người. Thuốc được uống bằng cách dùng nước lọc và cho thuốc vào miệng và uống, vì đây là thuốc ngủ có tác dụng mạnh nên không được tự ý sử dụng thuốc.

Liều dùng thông thường của thuốc ngủ Lexomil

  • Nếu điều trị tai nhà liều dùng thông thường từ 1,5mg đến 3mg (tức khoảng từ 1/4 đến 1/2 viên) và sử dụng nhiều lắm cũng chỉ dừng ở mức 2 đến 3 lần trong 1 ngày.
  • Nếu điều trị nội trú tại bệnh viện thì liều dùng có thể được các bác sĩ tăng gấp đôi từ 6mg đến 12mg  (từ khoảng 1 đến hai viên và sử dụng tối đa 3 lần trong 1 ngày.

Liều dùng của thuốc ngủ Lexomil được chúng tôi cung cấp mang tính tham khảo thêm cho các bạn. Vì mỗi người có tâm lý, thể trạng các bệnh lý mắc phải khác nhau. Cần đến bệnh viện uy tín thăm khám để bác sĩ chẩn đoán bệnh và có được phương pháp và liều dùng phù hợp với mỗi người.

Thuốc ngủ Lexomil chỉ khuyến khích dùng trong vài tuần, không sử dụng quá lâu nếu bệnh đã thuyên giảm. Trong trường hợp nếu đã dùng trong thời gian dài thì khi muốn ngưng thuốc phải cắt liều, giảm liều từ từ tránh gây ra tình trạng bị nghiện và khó bỏ thuốc.

Thuốc ngủ Lexomil giá bao nhiêu ? Mua ở đâu uy tín?

Thuốc ngủ Lexomil có giá bán khoảng 1 triệu đồng/ hộp 30 viên. Thuốc ngủ Lexomil có bán ở các hệ thống bệnh viện và các nhà thuốc tư nhân. Nhưng khi mua thuốc dược sỹ chỉ bán thuốc khi có sự kê đơn của bác sĩ, nên các bạn cần khám bệnh có đơn thuốc rồi hãy tiến hành việc mua thuốc. Khi mua thuốc nên tìm các nhà thuốc, bệnh viện uy tín để mua, tránh gặp tình trạng mua phải thuốc kém chất lượng gây hậu quả tiền mất, tật mang.

Trên đây là các thông tin về thuốc ngủ Lexomil, hi vọng có thể cung cấp cho các bạn được đầy đủ thông tin về thuốc ngủ Lexomil để các bạn tham khảo nắm được cách dụng và các tác dụng do thuốc mang lại. Nhưng bài viết của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo, khi dùng thuốc các bạn nên tìm khám bác sĩ để có hướng dùng thuốc một cách phù hợp và hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm:

Tâm Sen Chữa Mất Ngủ Cách Sử Dụng Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Hoa Tam Thất Chữa Mất Ngủ Như Thế Nào? Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Cây Lạc Tiên Chữa Mất Ngủ Cách Sử Dụng Đơn Giản Và Hiệu Quả

Nguồn: https://miomed.org/thuoc-ngu-lexomil-1555.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *